Bán hộp nhử mối tại TpHCM

Bán hộp nhử mối tại TpHCM và các tỉnh thành lân cận

Bán hộp nhử mối giá gốc
  

Bán hộp nhử mối tại TpHCM. Nhận giao hộp nhử mối ở các tỉnh lân cận. 
Kích thước hộp nhử mối: dài 31cm, rộng 11cm, cao 10cm
Giá tận gốc: 30.000đ/hộp
Liên hệ 0969 767 531 C. Phương

Đặc biệt

Khi khách hàng mua hàng, nếu có nhu cầu sẽ được tư vấn hướng dẫn diệt mối bằng phương pháp hóa sinh miễn phí bởi chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. (Sau 8h tối)

Hướng dẫn diệt mối bằng phương pháp hóa sinh 

Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh là gì?

Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh là dùng một số lượng khá lớn (Mối thợ và mối lính) tấn công và hủy diệt lại đồng loại trong cùng một tổ.
Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh chỉ ứng dụng được với một số loài mối nhất định (Thông dụng nhất là loài mối nhà - đây là loài mối có số lượng cá thể/tổ lớn nhất và tách tổ nhanh nhất)
Các bước thực hiện diệt mối bằng phương pháp hóa sinh:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối - Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh

Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh - Hộp nhử mối
Về cơ bản, chúng ta thấy chỗ nào mối xuất hiện là có thể đặt hộp nhử mối ở đó.
Sau thời gian 10-20 ngày (tùy thuộc vào độ ẩm của môi trường ở nơi đặt hộp nhử mối) mối sẽ tập trung ở trong hộp rất đông. Lúc này ta thực hiện bước 2 của diệt mối bằng phương pháp hóa sinh là rắc thuốc PMC90

Bước 2: Rắc thuốc

Ảnh minh họa: Thuốc trừ mối PMC 90
PMC 90 là thuốc dùng để rắc lên mình những con mối đang ở trong hộp nhử mối, thuốc có màu xanh nhạt (Trước kia là màu hồng). Sau khi rắc thuốc xong ta tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho mối về tổ. Sau khoảng 7 ngày chờ đợi, ta thực hiện bước 3 của Diệt mối bằng phương pháp hóa sinh.

Bước 3: Thu gom, xử lý mối sót


Sau khoảng 7 ngày mối ở trong hộp nhử mối chạy hết về tổ và chết tại đó do ngấm thuốc và cắn lẫn nhau. Tuy nhiên có tình trạng một số con không về được ở các điểm khác mà ta không nhử. Chúng có thể còn ở đó vì không về kịp, ta sử dụng thuốc nước như mapsedan, lentrek, .v.v để phun vào chỗ có mối.
Như vậy chúng ta đã kết thúc quá trình diệt mối bằng phương pháp hóa sinh và ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn diệt được tổ mối có mối xâm nhập vào nhà mình.

Loài mối

Sơ lược về loài mối

- Loài mối (tên khoa học Isoptera) là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián.
- Loài mối là nhóm côn trùng có "tính xã hội" cao. Chúng lập thành “vương quốc” sớm nhất.
- Loài mối từng được phân loại làm một bộ riêng là bộ Cánh bằng (Isoptera).
- Dựa trên chứng cứ AND người ta cho rằng mối có quan hệ họ hàng gần gũi nhất với các loài gián ăn gỗ (chi Cryptocercus).
- Phần lớn các nhà nghiên cứu ủng hộ biện pháp ít quyết liệt hơn và coi mối vẫn là nhóm có tên gọi khoa học Isoptera, nhưng chỉ là một nhóm dưới bộ trong gián thực thụ.

Hoạt động

- Mối là một loài côn trùng hoạt động ẩn náu, theo đàn.
- Trên thế giới có hơn 2700 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen.
Ảnh minh họa: Mối đang xây tổ

Sinh sản

Vào đầu tháng 5, tháng 6 hằng năm, mối cánh dài từ trong tổ bay ra, bay không lâu thì rụng cánh, mối đực tìm mối cái giao phối, gặp hoàn cảnh thích hợp thì chui vào tổ sinh nở.
Mối đực chuyên giao phối, mối hậu là mối cái chuyên đẻ trứng;
Sau khi làm tổ 10 ngày thì bắt đầu đẻ trứng, một tháng sau ấu trùng ra đời, sau hai tháng, qua mấy lần lột xác lớn lên thành mối thợ và mối lính.

Tổ chức đàn mối

Mối chúa (Mối hậu)
Đầu nhỏ, bụng to (có thể dài từ 12–15 cm). Bộ phận sinh dục phát triển.

Mối hậu có thể sống 10 năm; lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4-5 năm, bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8000-10000 trứng.

Mối thợ
Cơ thể nhỏ, các chi phát triển.

Mối thợ chiếm số đông, tới 70-80% trong đàn mối, gánh vác mọi công việc như xây tổ, làm đường, chuyển trứng, hút nước, nuôi nấng mối non...

Mối thợ dùng đồ ăn và bùn, qua gia công kỹ lưỡng cho dính vào nhau để xây tổ. Có tổ chính và tổ phụ, là nơi chủ yếu để đàn mối sinh hoạt tập thể và sinh sống.

Mối lính
Mối lính phân hóa từ mối thợ. Mối lính không nhiều, chủ yếu canh gác và tấn công. Cặp hàm trên mối lính rất phát triển (là vũ khí lợi hại của chúng), có con còn có tuyến hàm tiết ra dịch nhũ trắng, khi đánh nhau có thể phun chất dịch làm mê đối phương.

Giác quan hai bên miệng của mối lính rất đặc biệt, mất khả năng lấy mồi, khi cần thì mối thợ phải cho mối lính ăn.

Sinh trưởng

Mối thích ăn chất cellulose của gỗ. Mối thợ có giác quan hai bên miệng kiểu nhai đặc biệt, vòm họng rất chắc. 

Chất cellulose của gỗ khó tiêu hoá nhưng đường ruột mối có một loài siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp cho mối.

Gây hại

Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống..., thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá...

Do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

Các loài mối khác trong công trình trong đó có loài mối nhà (copt-formosanus), tổ phần lớn nằm dưới nền nhà hoặc trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà v.v…

Để tìm được tổ các loài trên, người ta thường dùng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở v.v...

Để tiêu diệt tổ mối dạng này, người ta thường dùng phương pháp hóa sinh, phun thuốc vào mối thợ nhằm lây nhiễm độc hoặc các vi sinh có hại cho mối để tiêu diệt tổ mối và mối chúa.
Nguồn: Sưu tầm

Chuyên cung cấp hộp nhử mối tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận.
Vui lòng liên hệ:
0969 767 531 - C. Phương